CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ: DẪN ĐẦU XU HƯỚNG NĂNG LƯỢNG SẠCH

Ngày 15/6/2021, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Công ty cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) đã thông qua Báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động SXKD năm 2020 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, trong đó tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành sản xuất xe máy điện, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất Việt Nam.

Năm 2020: Tăng trưởng ổn định trước đại dịch

Năm 2020, đại dịch Covid 19 kéo đến bất ngờ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế trong nước, khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào thế khủng hoảng, thậm chí phải đóng cửa ngừng sản xuất. Trong bối cảnh đó, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà đã phân tích, nhận định được tình hình và đã đưa ra các phương án sẵn sàng ứng phó với những diễn biến mới của thị trường. Mặc dù ít nhiều chịu ảnh hưởng và khó khăn do dịch bệnh nhưng công ty vẫn chủ động thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra, luôn đảm bảo những mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Với chiến lược đúng đắn và những bước đi sáng suốt của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực cao nhất của toàn thể CBNV công ty, năm 2020, SHE đã đạt được mức tăng trưởng cao với những con số ấn tượng. Năm vừa qua, tổng doanh thu của SHE đạt 246,2 tỷ đồng, hoàn thành 107% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 22,7 tỷ đồng, đạt 108% so với kế hoạch năm. Vốn điều lệ của công ty tăng 31% so với năm 2019 (từ 50 tỷ đồng lên 65,75 tỷ đồng). Tỉ lệ chia cổ tức/vốn điều lệ năm 2020 cho các Cổ đông là 30%, trong đó 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021

Ngoài ra, năm 2020 là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của công ty SHE khi quyết định đầu tư phát triển mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành Xe máy điện, thương hiệu EVgo. Công ty đã hoàn thành đầu tư Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy điện tại Bắc Ninh và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá, cấp chứng nhận COP về lắp ráp xe máy điện. Trước đó, SHE đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) – tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện – cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. Xe điện EVgo đã ra mắt thị trường và triển khai kinh doanh hai mẫu xe EVgo C và EVgo D tại Head EVgo Center (462 Xã Đàn, Hà Nội). Công ty cũng đã hợp tác với các Nhà phân phối/Cửa hàng/Đại lý mở điểm bán sản phẩm tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tĩnh…

Năm 2020, SHE cũng đã hoàn thành đầu tư, phát điện ở 02 nhà máy Điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam với tổng công suất 1.750 KWP, tổng mức đầu tư khoảng 25,8 tỷ đồng, doanh thu bán điện hàng năm khoảng 4,5 – 4,9 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, các ngành truyền thống của SHE như Thái Dương Năng vẫn luôn giữ vị thế số 1 trên thị trường, chất lượng được nâng cao, phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới, đặc biệt là các dòng sản phẩm Thái Dương Năng kết hợp bơm nhiệt công suất lớn dành cho các công trình, dự án. Ngành RO có sự phát triển vượt bậc về doanh số, cho ra mắt nhiều sản phẩm mới phục vụ đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

Tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một trong 3 nhà sản xuất xe điện lớn nhất Việt Nam

Tại đại hội, chia sẻ về trọng tâm kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc công ty SHE cho biết: Đối với các mặt hàng truyền thống (Thái Dương Năng, RO), công ty tiếp tục đẩy mạnh cải tiến hình thức, nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã sản phẩm, ổn định sản xuất; đồng thời tiếp tục duy trì, nâng cao vị thế của sản phẩm trên thị trường.

Ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc Công ty SHE thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2021

Tiếp tục củng cố quản lý đảm bảo vận hành sản xuất kinh doanh ổn định các dự án Điện mặt trời áp mái mà công ty đã đầu tư trước đó.

Đặc biệt, đối với ngành hàng Xe máy điện, nhãn EVgo: đây được xác định là trọng điểm sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm tới. Công ty tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện nhà máy, ổn định và phát triển sản xuất, đưa ra thị trường thêm nhiều mẫu xe mới để đa dạng hóa sản phẩm phục vụ đầy đủ các phân khúc thị trường, khách hàng; đồng thời nhằm hoàn thiện hệ sinh thái cũng như kiến tạo những giá trị tốt đẹp nhất cho sự phát triển của đất nước. Với những ưu thế của “Phương tiện giao thông xanh” này so với xe sử dụng động cơ đốt trong, Giám đốc Công ty SHE nhận định trong tương lai không xa, xe máy điện sẽ trở thành phương tiện giao thông cá nhân chính thay thế xe máy sử dụng động cơ đốt trong; đồng thời tin tưởng đây là định hướng đầu tư đúng đắn, phù hợp xu thế thời đại và chắc chắn sẽ mang lại những thành tựu, thành công to lớn cho công ty trong tương lai gần.

Xe máy điện EVgo – trọng điểm sản xuất kinh doanh của công ty SHE trong thời gian tới

 

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TẠI ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SƠN HÀ NĂM 2021

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã thống nhất thông qua những nội dung sau:

1. Thông qua KHKD 2021 với doanh thu 300 tỷ đồng, lợi nhuận 20 tỷ đồng.

2. Đại hội bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2021 – 2026. Ông Lê Vĩnh Sơn được bầu làm CT HĐQT và ông Nguyễn Mai Chung được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới.

3. SHE sẽ tăng vốn điều lệ lên 79.879.970.000 đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ phát hành là 20% và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Các tin khác