Sơn Hà – EVN ký thoả thuận sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011 – 2015

Ngày 22/12, tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình quảng bá sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011 – 2015 giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các nhà cung cấp trong đó có Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà.

Đây là lần thứ 2 Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà ký kết cùng Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) trong hoạt động quảng bá thúc đẩy sử dụng bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời, giai đoạn trước là từ năm 2010 – 2011. Với những thành công ngoài mong đợi ở giai đoạn này, EVN đã ra những đề án tiếp theo với chương trình quảng bá sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho bình đun nước nóng bằng điện giai đoạn 2011 – 2015. Mục đích là nhằm đẩy mạnh kích thích phát triển thị trường, tăng cường nhận thức trong cộng đồng xã hội về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả nói chung và sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng nói riêng. Ngoài ra cũng mong muốn góp phần giảm bớt căng thẳng trong cung cấp điện.

son-ha-evn-ky-thoa-thuan-su-dung-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-giai-doan-2011-2015

Vì thế Theo Chương trình, trong giai đoạn 2011 – 2015, EVN lựa chọn và phối hợp với các nhà cung cấp trong nước về thiết bị bình nước nóng năng lượng mặt trời có sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Công Thương, thực hiện các biện pháp truyền thông, kết hợp với chính sách hỗ trợ khách hàng, tổ chức lắp đặt 70.000 bình nước nóng NLMT thông qua hệ thống phân phối của các nhà cung cấp trên toàn quốc, nhằm phổ biến, nâng cao mức độ nhận biết, qua đó kích thích nhu cầu sử dụng, thúc đẩy thị trường bình nước nóng NLMT trên cả nước, góp phần tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

son-ha-evn-ky-thoa-thuan-su-dung-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-giai-doan-2011-2015-1

Các đối tượng khách hàng được hỗ trợ từ Chương trình bao gồm các hộ gia đình, bệnh viện, nhà trẻ mẫu giáo, trường học, nhà hàng, khách sạn. Chính sách hỗ trợ cụ thể như sau: Khách hàng (là các hộ gia đình) mua thiết bị Thái dương năng Sơn Hà trong chương trình này được EVN hỗ trợ 1 triệu đồng/bộ.

Tổng chi phí của EVN trong Chương trình là 77 tỉ đồng, trong đó chi hỗ trợ cho khách hàng là 70 tỉ đồng (70.000 bình x 1 triệu đ/bình) và chi quảng bá tuyên truyền cho chương trình là 07 tỉ đồng.

son-ha-evn-ky-thoa-thuan-su-dung-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-giai-doan-2011-2015-2

Theo thoả thuận hợp tác, các nhà cung cấp cam kết đảm bảo thực hiện đúng các điều khoản về mục tiêu, truyền thông, quáng bá, tổ chức đăng ký tham gia Chương trình cho khách hàng, bán và lắp đặt bình nước nóng NLMT, lắp đặt, bảo dưỡng, tư vấn khách hàng, đảm bảo chính sách hỗ trợ tài chính, quản lý, giám sát giá sản phẩm trên thị trường, đảm bảo chất lượng và bảo hành sản phẩm…

Thoả thuận hợp tác này có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến hết giai đoạn 1 của Chương trình là 31/12/2012.

Các tin khác