SHE ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Watrec của Phần Lan

Sáng ngày 13/05/2019, công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà – SHE (một công ty thành viên của Tập đoàn Sơn Hà) đã tổ chức thành công lễ kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Watrec – doanh nghiệp tiên phong trong phát triển và ứng dụng công nghệ Biogas tại Phần Lan.

1

SHE và Watrec ký kết hợp tác chiến lược

Theo Bộ Tài nguyên Môi trường, ước tính mỗi năm có tới 47 triệu tấn chất thải từ ngành chăn nuôi và khoảng 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt từ khu vực nông thôn, trong đó hầu hết chưa được xử lý tốt dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Về lý thuyết, các loại chất thải giàu hữu cơ này chính là nguồn nguyên liệu vô tận để sản xuất năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trên thực tế Việt Nam vẫn thiếu hụt các cơ sở xử lý có công nghệ phù hợp. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ biogas hiện đại để xử lý triệt để chất thải hữu cơ và phát điện phục vụ nhu cầu tại chỗ cho các hộ dân và doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng với phát triển kinh tế và môi trường bền vững.

2

Ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc SHE phát biểu về kế hoạch hợp tác phát triển biogas trong tương lai

3

Ông Kimmo Tuppurainen – Đồng sáng lập, Giám đốc kinh doanh của Watrec phát biểu tại chương trình

Với mong muốn giới thiệu những giải pháp xử lý chất thải hữu cơ tối ưu với chi phí hợp lý, công ty Watrec (Phần Lan) – một trong những công ty tiên phong về công nghệ biogas, đã kí kết thỏa thuận hợp tác với SHE (Công ty Cổ phần và phát triển Năng lượng Sơn Hà) để cùng phát triển công nghệ xử lý chất thải hữu cơ. Theo đó, Watrec sẽ hỗ trợ áp dụng công nghệ hiện đại này cho các dự án quy mô vừa và nhỏ, nhằm bảo đảm mang lại kết quả bền vững về kinh tế và môi trường.

4

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà phát biểu sau chương trình

Trong điều kiện các nguồn tài nguyên có sẵn đang dần cạn kiệt, dẫn đến việc gia tăng giá của hàng loạt nguyên liệu đầu vào (xăng dầu, điện…), công nghệ biến rác thải hữu cơ thành năng lượng không chỉ mang tới một giải pháp hoàn hảo, thân thiện cho môi trường trong vấn đề xử lý chất thải tại Việt Nam, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thỏa thuận hợp tác giữa Watrec và SHE là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp để Sơn Hà tiếp tục tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, đưa các công nghệ tiên tiến về Việt Nam.

 

5

Chúc cho sự hợp tác giữa SHE và Watrec thành công!

Các tin khác