CÔNG TY SHE SƠN HÀ: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023

Ngày 18/4/2023, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã Ck: SHE) đã thông qua Báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động SXKD năm 2022 và kế hoạch SXKD năm 2023, trong đó tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ngành Xe máy điện.

Năm 2022: Lợi nhuận sau thuế đạt 98% so với kế hoạch

Năm 2022, thế giới tiếp tục trải qua một năm “đa khủng hoảng” bởi dư chấn của đại dịch Covid-19, xung đột chính trị, chiến tranh Nga – Ucraina, làn sóng lạm phát toàn cầu và xu hướng thắt chặt tiền tệ ứng phó với lạm phát. Các doanh nghiệp Việt Nam không nằm ngoài thách thức chung của thị trường quốc tế.

                     Ông Hoàng Mạnh Tân – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Công ty SHE – Báo cáo tại Đại hội.

Một năm đồng lòng vượt bão, Công ty SHE đã nỗ lực để đạt được các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, tái cấu trúc, tối ưu bộ máy, đảm bảo nguồn lao động ổn định, quản trị chi phí sản xuất ở mức thấp trước áp lực của nhiều loại chi phí phát sinh và giá cả nguyên vật liệu đầu vào biến động tăng mạnh.

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống đã tạo được vị thế vững chắc trên thị trường như Thái Dương Năng, công ty SHE tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng kinh nghiệm đã có, tạo lợi thế cạnh tranh và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Với chiến lược sản xuất kinh doanh linh hoạt, năm 2022, doanh thu thuần của công ty đạt 88% và lợi nhuận sau thuế đạt 98% so với kế hoạch.Các mẫu xe máy điện EVGO được khách hàng đón nhận, đánh giá cao.

                                  Các mẫu xe máy điện EVGO được khách hàng đón nhận, đánh giá cao.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển ngành năng lượng xanh, sạch, năm 2022, công ty SHE tiếp tục đẩy mạnh ngành hàng sản xuất, kinh doanh xe máy điện với nhãn hiệu EVGO. Hệ thống điểm bán, nhà phân phối, đại lý được mở rộng khắp các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc và Tây Nam bộ. 5 mẫu xe máy điện dành cho phân khúc khách hàng là học sinh cấp 2, cấp 3 và người đi làm, nội trợ đã ra mắt thị trường, mang đến cho người dùng Việt những sự lựa chọn tối ưu hơn khi di chuyển.

Tuy nhiên, sản lượng và doanh thu của ngành này chưa đạt như kỳ vọng do sức mua toàn thị trường yếu. Mặc dù vậy, với quyết tâm kiến tạo môi trường xanh cho cuộc sống trong lành, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Sơn Hà nói chung và Công ty SHE xác định xe máy điện vẫn là ngành hàng triển vọng sẽ được đẩy mạnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo, phù hợp với xu hướng và chủ trương của Chính phủ, các cơ quan ban ngành và cộng đồng quốc tế.

Đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 14% trong năm 2023

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, chia sẻ về trọng tâm kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, ông Hoàng Mạnh Tân – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc công ty SHE cho biết: Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 14%, tỷ lệ trả cổ tức dự kiến 20%.

Cùng với việc nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã các mặt hàng truyền thống, công ty SHE cũng sẽ chú trọng cải tiến dịch vụ bảo hành, hậu mãi, chăm sóc khách hàng; cải tiến sản xuất, quản trị chi phí để kiểm soát chất lượng sản phẩm; có chiến lược mua hàng để tạo lợi thế cạnh tranh về giá vật tư đầu vào; chủ động tìm kiếm, tiếp cận, phát triển các nguồn khách hàng mới, giới thiệu sản phẩm với khách hàng quốc tế.

Ngành hàng Xe máy điện, nhãn EVGO tiếp tục trở thành trọng điểm sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm tới. Sản phẩm xe điện EVGO được sản xuất, lắp ráp tại Nhà máy có HT Quản lý chất lượng được đánh giá phù hợp, đáp ứng và cấp chứng chỉ ISO 9001: 2015 bởi tổ chức Tư vấn quốc tế. Năm 2023, SHE cũng sẽ phát triển thêm 04 mẫu xe máy điện mới với mục tiêu thay thế xe xăng; phát triển hệ thống phân phối, đại lý kinh doanh xe máy điện EVGO trên phạm vi toàn quốc nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng.

                    Xe máy điện EVGO tiếp tục là sản phẩm chiến lược của Tập đoàn Sơn Hà trong thời gian tới.

“Theo kế hoạch của Chính phủ, đến năm 2040 sẽ dừng toàn bộ việc sản xuất xe máy xăng. Kế hoạch này có thể sẽ đạt được sớm hơn bởi hai lý do sau: Thứ nhất là người dân đã bắt đầu có ý thức về bảo vệ môi trường và cảm thấy lợi ích hơn khi dùng xe điện. Thứ hai là các hãng sản xuất xe máy xăng lớn nhất bây giờ cũng đang rục rịch chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Điều này cho thấy kỷ nguyên của xe máy điện đã bắt đầu” – Giám đốc Công ty SHE nhận định.

Các tin khác